Cách để phòng bếp trở thành không gian thân thiện, ấm cúng trong mùa thu đông năm nay

Nếu bạn muốn phòng bếp trở thành một không gian dễ chịu và thoải mái cho cả gia đình thì nên thiết kế nội thất với mục đích chủ yếu là để tất cả các thành viên gia đều có thể tham gia nấu nướng, trò chuyện.

Sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ dù rộng rãi hay nhỏ hẹp thì bạn đều nên dành không gian nhất định cho phòng bếp. Bởi lẽ, gian bếp chính là nơi cả gia đình quây quần dùng bữa, sẽ chia những vui buồn sau một ngày dài bận rộn với công việc, học tập. Từ đó, giúp tăng sự gắn kết, tương tác giữa các thành viên, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay.

Mặt khác, phòng bếp cũng có thể là không gian bạn dạy các con cách nấu nướng, sơ chế thực phẩm, giúp trẻ biết trân quý những điều nhỏ nhặt tạo nên niềm vui trong cuộc sống gia đình.

Để thiết kế bếp thân thiện với gia đình, bạn nên tham khảo những ý tưởng dưới đây:

Thêm bàn đảo và chỗ ngồi

Nếu bạn đang muốn tăng thêm giá trị cho căn bếp của mình và thiết kế bếp phù hợp với gia đình, thì nên xem xét việc lắp đặt một đảo bếp. Đảo bếp là một nơi tuyệt vời, hoàn toàn thoải mái để mọi người gặp gỡ, trò chuyện trong khi chuẩn bị bữa ăn hoặc đơn giản là trò chuyện về một chủ đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày.

Điều quan trọng nữa là bạn nên cân nhắc đặt trong phòng bếp nhà mình những chỗ ngồi thích hợp để mang lại sự thoải mái và  thân thiện, đặc biệt là đối với trẻ em.

phong bep dep 4 8f67
Gia chủ khéo léo và tinh tế bố trí thêm bộ bàn ghế ngồi thấp gọn phù hợp với trẻ nhỏ bên cạnh bàn đảo dành cho người lớn.
phong bep dep 2 3c4d
Thêm một vài ghế bar cho đảo bếp, bạn có ngay góc ngồi ăn sáng tiện dụng.

Sử dụng nội thất đa năng, linh hoạt

Điều quan trọng đối với phòng bếp gia đình là phải có thêm không gian cho các thành viên cùng tham gia nấu nướng hay đơn giản là ngồi trò chuyện với người đang đứng bếp. Điều này sẽ giúp mang lại sự thoải mái và thư giãn hơn cho tất cả mọi người.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc việc bổ sung thêm một số mặt bàn có kích thước khác nhau, hoặc chiều cao quầy thấp hơn có thể được sử dụng như một khu vực ngồi thoải mái và đẹp mắt.

phong bep dep 3 aa7a
Nên bổ sung thêm chỗ ngồi trong phòng bếp để tất cả các thành viên gia đình đều có thể tham gia nấu nướng, chuyện trò.

Chú trọng màu sắc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, màu sắc có tác động nhất định tới tâm trạng, tinh thần của con người. Do đó, để phòng bếp luôn thân thiện và tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho người dùng, bạn nên lưu ý chọn màu sơn tường, nội thất, phụ kiện phù hợp.

Theo đó, bạn có thể lựa chọn các tông màu trung tính, màu xanh dương, xanh lá, vàng nhạt cho không gian nấu nướng nhà mình. Để căn phòng trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn, bạn cũng có thể kết hợp hai màu đen – trắng.

phong bep dep 5 daf5
Thiết kế phòng bếp hiện đại với màu đen – trắng cực hút mắt.

Thiết lập hệ thống tổ chức

Hãy nhớ rằng, bếp gia đình phải được tổ chức có hệ thống vì thường sẽ có nhiều người trong bếp cùng một lúc. Ngoài ra, tùy theo số lượng người sử dụng bếp mà bạn thiết kế nội thất phù hợp. Bạn có thể thiết lập hệ thống tổ chức phân công công việc và nhiệm vụ cho từng thành viên trong gia đình bạn bằng cách sử dụng giấy nhớ, lịch, bảng ghim trên tường…

phong bep dep 6 bbcf
Việc các thành viên gia đình cùng tham gia nấu nướng, đảm nhiệm những “nhiệm vụ” riêng sẽ giúp gia tăng bầu không khí thân mật, tăng tính kết nối, tương tác.

Đảm bảo an toàn

Vì bếp sẽ dành cho cả gia đình nên bạn cần bổ sung một số tính năng an toàn để bảo vệ cho từng thành viên trong nhà, đặc biệt là đối với trẻ em, những người chưa có kinh nghiệm hoặc kỹ năng nấu nướng.

Bạn có thể thêm một số bản lề đóng chậm vào các ngăn kéo và cửa tủ trong nhà bếp của mình, mục đích là để tránh bất kỳ loại tai nạn nào có thể xảy ra. Cùng với đó, cần đặt các vật dụng, phụ kiện làm bằng chất liệu kính cách xa tầm với của trẻ.

phong bep dep 7 a6f5
Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên lưu ý tới tính năng an toàn cho trẻ nhỏ.

Lam Giang

>> Cập nhật xu hướng thiết kế phòng bếp mùa thu 2020

>> 11 chi tiết không thể bỏ qua khi dọn dẹp, làm sạch phòng bếp

>> Thiết kế phòng bếp, nhất định phải nhớ 8 điều này

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/16/cach-de-phong-bep-tro-thanh-khong-gian-than-thien-am-cung-trong-mua-thu-dong-nam-nay

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *