Muôn ý tưởng biến sân thượng thành không gian hữu ích và độc đáo

Có rất nhiều ý tưởng tận dụng sân thượng để biến không gian này trở nên hữu ích và ấn tượng hơn, giúp gia đình bạn có thêm không gian sinh hoạt thú vị ngoài trời.

13 f1cf
Chỉ với những ý tưởng hết sức đơn giản và không tốn kém, sân thượng nhà phố sẽ trở thành nơi thư giãn, vườn rau hay thậm chí là khu vực ăn uống ngoài trời. Ảnh: Chicago Roof Deck & Garden.
1 bcd3
Sân thượng sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn hay đọc sách chỉ với một chiếc giường có mái che, được trang bị nệm êm ái. Ảnh: Liquid Interiors Limited.
2 1636
Mái che độc đáo trên sân thượng vừa tạo điểm nhấn cho không gian, vừa có tác dụng ngăn cản ánh nắng mặt trời gay gắt. Ảnh: Chicago Green Design Inc.
3 c043
Thỏa sức sáng tạo khi bài trí sân thượng với những nội thất độc đáo, chẳng hạn như chiếc ghế tựa lưng hình vỏ sò có mái che này. Ảnh: KÜCHE & DESIGN.
4 4623
Một bộ sofa êm ái cùng lò sưởi cho phép bạn tận hưởng những phút giây thư giãn ấm áp ngoài trời. Ảnh: Dufner Heighes Inc.
5 3aac
Nếu có đủ không gian, hãy bài trí hai khu vực chức năng riêng biệt trên sân thượng: khu vực nghỉ ngơi thư giãn và bàn ăn ngoài trời. Ảnh: Jacalyn Gould Landscape Architect.
6 dd79
Sân thượng cũng là nơi lý tưởng để trồng những loại cây gia vị. Ảnh: Time2Design.
7 6998
Mang khung cửi nắng (pergola) vào sân thượng để biến nó thành không gian lãng mạn và mát mẻ hơn trong những ngày hè đầy nắng. Ảnh: Lolo Mestanza.
8 8a9a
Sân thượng sẽ nổi bật và trở nên chào đón hơn nếu có thêm cây xanh. Ảnh: Adolfo Harrison Gardens.
9 b97b
Đôi khi, thiết kế sân thượng cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ghế dài thư giãn và phụ kiện dễ thương như chiếc gối tựa sặc sỡ chẳng hạn. Ảnh: Laura Garner.
10 4b2a
Những chiếc ghế luôn là vật dụng không thể thiếu bất kể bạn bài trí sân thượng theo phong cách nào. Ảnh: MB Design & Build.
11 3ed6
Đừng quên bổ sung thêm một chiếc bàn ở khu vực này, biến sân thượng thành không gian để mọi người có thể tụ tập, quây quần. Ảnh: Randle Siddeley.
12 d954
Nếu có thể, hãy cân nhắc đến việc thiết kế quầy pha chế mini trên sân thượng phục vụ cho những buổi tiệc ngoài trời. Ảnh: Chicago Green Design Inc.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *