Sử dụng hiệu quả kính cường lực

Hiện nay, kính cường lực đang ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong các công trình xây dựng. Loại kính này được ưa chuộng bởi sự chắc chắn, thẩm mỹ và giá thành của nó.

48 27d0
Kính cường lực bao bọc bên ngoài cần có độ dày lớn
vì chịu nhiều tác động của ngoại cảnh

Kính cường lực trên thị trường hiện nay có nhiều loại, đa dạng về độ dày, kích cỡ. Mỗi loại kính sẽ phù hợp với từng hạng mục ứng dụng. Kính dùng cho cầu thang sẽ khác với kính dùng cho cửa, khác với kính dùng cho sàn nhà… Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tham khảo một cách hợp lý nhất để kính cường lực phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Trước hết, với những vách kín hay khu vực bao bọc căn nhà (như một bức tường), bạn nên chọn loại kính có khả năng chịu lực lớn. Một gợi ý là bạn có thể dùng loại kính 2 lớp được dán bằng lớp phin để đảm bảo độ chắc chắn cho vách ngăn hay tường kính nhà bạn. Với cách sử dụng như trên, kính sẽ chịu đựng tốt hơn với các va đập ngoại cảnh.

10 c6f1
Đối với các tòa nhà cao ốc, cần chọn loại kính vừa đủ dày
để chịu lực nhưng vẫn tinh thế, nhẹ nhàng

Nếu dùng kính cường lực cho cửa của tòa nhà cao ốc thì độ dày phù hợp là 12mm. Kính có độ dày 10mm phù hợp để dùng làm vách ngăn các phòng. Nếu chỉ dùng kính để trang trí thì độ dày cần thiết chỉ là 8mm. Không phải cứ dùng kính dày là tốt. Có những ứng dụng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tinh tế thì bạn không thể “tham” mà dùng những tấm kính dày cộp được.

Loại kính cường lực dày 19mm có khả năng chống rung, chịu lực tốt, bởi vậy phù hợp với những công trình làm bằng khung sắt như các showroom ô tô… Hơn nữa, độ dày này của kính còn có khả năng cách âm tốt.

66 0e39
Lan can chắn gió và tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố khắc nghiệt
của thời tiết nên cần kính có độ dày đủ lớn

Kính cường lực dày khoảng 10mm phù hợp với ban công, lan can. Đối với cầu thang cần một loại kính có khả năng chịu lực tốt, bạn nên dùng kính có độ dày 12mm.

Nếu dùng để làm giá kệ, độ dày phù hợp là 8mm. Độ dày này vừa đảm bảo vững chắc, vừa tạo nên sự tinh thế và thanh thoát. 

70 9675
Kính cường lực ứng dụng trong phòng tắm lại không đòi hỏi
độ dày quá lớn để đảm bảo thẩm mỹ 

Nếu ứng dụng làm sàn nhà hay các bục kính tại quán bar, độ dày của kính còn tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Nếu phòng có diện tích nhỏ, độ dày thích hợp là 12mm. Nếu phòng có diện tích lớn, 19mm là độ dày phù hợp.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *