Bí quyết thiết kế không gian lưu trữ rượu từ chuyên gia

Với 3 bí quyết thiết kế hầm rượu, tủ rượu dưới đây, bộ sưu tập yêu thích của bạn sẽ luôn được giữ gìn ở trạng thái nguyên bản nhất.

Dù bạn đầu tư hẳn một hầm, một phòng chứa rượu hay chỉ đơn giản là tủ/kệ rượu tích hợp trong phòng khách, phòng bếp, thì khi thiết kế và bài trí khu vực chức năng này, vẫn nên tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau đây.

Ánh sáng yếu

Nhà thiết kế Michelle Morgan Harrison cho biết, quá nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ làm tăng tốc độ lão hóa, vì vậy hãy chú ý đến khả năng và tần suất tiếp cận ánh sáng tự nhiên khi thiết kế không gian lưu trữ rượu. Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng nó không nhận được quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng, tương tự như việc chăm sóc cây trồng.

Nhà thiết kế Brigette Romanek khuyên rằng, nếu bạn muốn trưng bày bộ sưu tập rượu của mình, hãy chọn vỏ kính lọc tia cực tím và thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED công suất thấp hơn.

ham ruou 6f92
Ánh sáng đối với khu vực cất trữ rượu không nên quá nhiều hoặc quá ít.

Không gian thoáng mát

Theo Romanek, đối với phòng/hầm chứa rượu, bạn nên giữ độ ẩm khoảng 60% (đủ khô để ngăn nấm mốc nhưng đủ ẩm để giữ cho nút chai không bị khô) và nhiệt độ ở mức 55 độ F (khoảng 12,7 độ C).

Riêng với hầm, phòng chứa rượu riêng biệt, gia chủ nên lắp đặt hệ thống làm lạnh bằng máy nén. Bạn có thể bố trí thiết bị này trên trần nhà để “ngụy trang” đẹp mắt.

Trong khi đó, với kệ rượu, tủ rượu tích hợp trong phòng bếp, phòng ăn, bàn đảo… bạn cũng nên lắp đặt một bộ làm mát phù hợp.

tu ruou 1 5cfc
Cần lắp đặt hệ thống làm lạnh, làm mát cho tủ rượu, hầm rượu.

Đặt chai theo chiều ngang

Cất chai theo chiều ngang sẽ giúp oxy không bị lọt qua nút chai. Oxy có thể ảnh hưởng đến chất lượng, cách bảo quản và cũng có thể khiến nút chai phồng lên. Theo đó, giá treo tường được làm từ gỗ óc chó, anh đào hoặc gỗ gụ – tất cả đều có thể chịu được độ ẩm cao hơn và ngăn ngừa nấm mốc.

tu ruou 3 b155
Theo các chuyên gia, trong hầm/phòng chứa rượu, bạn nên đặt chai theo chiều ngang để bảo quản tốt hơn, giúp giữ nguyên chất lượng ban đầu.

Lam Giang 

>> Kệ rượu tự làm siêu chất dành cho giới mộ điệu

>> Hầm rượu bí ẩn tạo ấn tượng cho ngôi nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/23/bi-quyet-thiet-ke-khong-gian-luu-tru-ruou-tu-chuyen-gia

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *