Ngày Quốc tế Phụ nữ của chiến binh K ở TPHCM: "Không có gì là tuyệt vọng"

(Dân trí) – “Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường của con người. Chỉ có sự bình tĩnh, vui vẻ mới có thể giúp chúng ta vượt qua bệnh tật”, nữ chia sẻ khi nhận hoa chúc mừng ngày đặc biệt.

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Đơn vị Tuyến vú thuộc Trung tâm Ung bướu, (TPHCM) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng chiến binh K” số đặc biệt với nhiều hoạt động thiết thực, nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân ung thư.

Ngày Quốc tế Phụ nữ của chiến binh K ở TPHCM: Không có gì là tuyệt vọng - 1

Chương trình “Đồng hành cùng chiến binh K” số đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: BV).

Theo đó, chương trình đã dành nhiều tiết mục nhẹ nhàng, sâu lắng để mang lại cảm giác thư thái cho 45 “chiến binh K” đang điều trị nội trú tại các khoa U gan, Chăm sóc giảm nhẹ, Ngoại Gan mật tụy, Xạ trị và Đơn vị Tuyến vú, như thiền chữa lành, đọc sách, đàn piano, hòa tấu… với sự tham dự của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tình nguyện.

Đồng hành cùng chiến binh K

Tiết mục hòa tấu của các nghệ sĩ dành tặng bệnh nhân ở chương trình (Ảnh: BV).

Chứng kiến tình cảm của ban tổ chức và các khách mời gửi gắm trong từng tiết mục, một số bệnh nhân cũng mạnh dạn tham gia ca hát, giúp không khí chương trình thêm phần ấm cúng.

Chia sẻ cảm xúc trong câu chuyện “Không có gì là tuyệt vọng” cùng các bệnh nhân đồng cảnh ngộ với mình, bà N.T.K.N. (82 tuổi) đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú cho biết, bản thân bệnh nhân là người làm kinh doanh, nên thấy việc được hay mất trong cuộc sống là chuyện rất bình thường.

Ngày Quốc tế Phụ nữ của chiến binh K ở TPHCM: Không có gì là tuyệt vọng - 3

Nữ bệnh nhân lớn tuổi chia sẻ câu chuyện điều trị của mình (Ảnh: BV).

“Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường của con người. Chỉ có sự bình tĩnh, vui vẻ mới có thể giúp chúng ta vượt qua bệnh tật. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, các ca sĩ, nghệ sĩ đã đến với bệnh nhân trong những thời khắc khó khăn này. Và chúc cho tất cả mọi người sớm ổn định trở về với gia đình”, bà N. bày tỏ.

Cũng trong chương trình đặc biệt trên, ban tổ chức đã dành tặng các phần sữa, đồng thời tặng thêm hoa cho các nữ bệnh nhân, giúp họ có dịp kỷ niệm ngày  cho một nửa thế giới thật vui vẻ. 

Ngày Quốc tế Phụ nữ của chiến binh K ở TPHCM: Không có gì là tuyệt vọng - 4

Các nữ bệnh nhân được tặng hoa chúc mừng ngày 8/3 (Ảnh: BV).

Được biết, chương trình nêu trên cũng là hoạt động đánh dấu kỷ niệm 1 năm “Đồng hành cùng chiến binh K” được Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai, với hy vọng hỗ trợ tinh thần, giúp bệnh nhân ung thư không thấy mình cô độc trong hành trình tìm sự sống.

Cũng nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, năm nay, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Ung bướu TPHCM sẽ phát 500 phần ăn sáng và tặng hoa chúc mừng cho nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị ở nơi này, trong ngày 8/3.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *