Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 Phó Giám đốc mới

(Dân trí) – Chiều 6/3, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc .

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trở thành Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy. Còn tiến sĩ, dược sĩ Nguyễn Quốc Bình, Trưởng khoa Dược chính thức được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc phụ trách kinh tế của đơn vị trên. Thời gian giữ các chức vụ là 5 năm, tính từ ngày 5/3.

7 nhiệm vụ sau khi được bổ sung 2 Phó giám đốc

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Giáo sư Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đến nay, ban lãnh đạo của BV Chợ Rẫy đã tương đối đầy đủ. Trong thời gian qua, BV đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc, trên cơ sở kế thừa các thành tựu, tài sản vô giá mà các thầy cô đi trước để lại.

Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 Phó Giám đốc mới - 1

Bác sĩ Phạm Thanh Việt cùng tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình (thứ hai và thứ ba từ trái sang) vừa trở thành tân Phó giám đốc của Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: BV).

Qua nhiều năm, Chợ Rẫy đã khẳng định được vị thế của BV hạng đặc biệt, là niềm tự hào của các cơ sở y tế khu vực phía Nam. BV có cơ sở khang trang, đội ngũ cán bộ hùng mạnh với hơn 3.000 giường bệnh, đã thực hiện nhiều kỹ thuật cao và là một trong những đơn vị ghép tạng đầu tiên ở Việt Nam.

Trong ngày vui BV Chợ Rẫy, Thứ trưởng cũng nêu 7 đề nghị với đơn vị. Thứ nhất, tiếp tục đoàn kết, phát huy, làm sao phát triển rồi thì phát triển hơn nữa, tiếp tục lấy người bệnh làm trung tâm. Thứ hai, cần có các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh.

Thứ ba, BV Chợ Rẫy phải tiếp tục nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên, củng cố quy hoạch trong từng khoa phòng, đơn vị. Thứ tư, nhanh chóng áp dụng công nghệ thông tin, phương án điều hành thông minh… để tiến tới thực hiện bệnh án điện tử hoàn toàn.

Thứ năm, tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, khi BV là đơn vị nòng cốt ở phía Nam, đầu ngành ở nhiều chuyên khoa. Thứ sáu, Chợ Rẫy cần phân công, phân nhiệm rõ ràng khi đã có đầy đủ cơ cấu ban lãnh đạo, tránh sự chồng chéo nhiệm vụ giữa các Phó giám đốc.

Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 Phó Giám đốc mới - 2

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: TC).

Cuối cùng, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, Luật Khám chữa bệnh sửa đổi hiện đã có hiệu lực, các Nghị định, thông tin, các luật Trang thiết bị… đang tiếp tục được Bộ Y tế hoàn thiện. BV Chợ Rẫy cần tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế để hoàn thiện các thể chế, chính sách của ngành y.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đã đề xuất và Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đồng tình chủ trương cho ngành y tế xây dựng 2 trung tâm xạ trị proton điều trị ung thư ở hai miền, với tổng kinh phí xây dựng là 4.200 tỷ đồng. Trong đó, ở miền Nam sẽ đặt tại BV Chợ Rẫy.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Chính phủ đang cân nhắc để xây dựng BV chuyên khoa nội tiết ở phía Nam. Dù giao cho đơn vị nào phụ trách chính, BV Chợ Rẫy cũng giữ vai trò chủ đạo trong việc phối hợp, hỗ trợ.

Lời hứa đảm bảo thu nhập, đời sống cho người lao động

Nhận nhiệm vụ, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt chia sẻ, được bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của BV Chợ Rẫy là vinh dự to lớn của bản thân. Trong niềm tự hào, ông không quên trách nhiệm của bản thân, để bảo vệ các thành quả mà Bệnh viện đã đạt được, giúp nơi này xứng đáng là đơn vị hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Nam.

Ở cương vị mới, tân Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tập trung nghiên cứu, tham mưu ban lãnh đạo, đẩy mạnh phát triển y tế thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo… phục vụ sự phát triển của đơn vị.

Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 Phó Giám đốc mới - 3

Tân Phó Giám đốc phụ trách kinh tế của Bệnh viện Chợ Rẫy hứa sẽ đảm bảo thu nhập, đời sống cho người lao động (Ảnh: BV).

Tiến sĩ, dược sĩ Nguyễn Quốc Bình khẳng định sẽ dùng toàn bộ chuyên môn, trách nhiệm để đoàn kết, thống nhất ý chí, giúp BV phát triển, xứng tầm. Ông gửi lời cảm ơn toàn thể nhân viên y tế bệnh viện đã tín nhiệm mình, đồng thời hứa không ngừng học hỏi, trao dồi chuyên môn cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp, đổi mới sáng tạo để đảm nhận tốt nhất công việc được giao; đảm bảo thu nhập – đời sống người lao động…

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ, hôm nay là một ngày rất ý nghĩa với sự phát triển của đơn vị. Ông hy vọng 2 Phó giám đốc mới luôn làm việc với mục tiêu vì sự phát triển Bệnh viện chợ Rẫy, vì bệnh nhân thân yêu.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *