Vụ ngộ độc bánh mì: Phạt 90 triệu, chi trả gần 400 triệu viện phí

(Dân trí) – Cơ sở bánh mì ở Sóc Trăng bị xử phạt 90 triệu đồng và buộc chi trả gần 400 triệu đồng cho việc điều trị người bị sau khi ăn bánh mì.

Ngày 12/3, lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì T.H. vào ngày 24/1, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với cơ sở này.

Vụ ngộ độc bánh mì: Phạt 90 triệu, chi trả gần 400 triệu viện phí - 1

Thời điểm người dân ăn bánh mì bị ngộ độc phải nhập viện (Ảnh: CTV).

Cơ sở T.H. còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh bánh mì patê – chả lụa và kinh doanh patê, chả lụa trong thời gian 4 tháng; buộc chịu chi phí khám, điều trị cho những người bị ngộ độc và với số tiền hơn 384 triệu đồng.

Cơ sở bánh mì T.H. đã có hành vi vi phạm như: Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, ngày 24/1, sau khi ăn bánh mì kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ,… mua tại cơ sở bánh mì T.H., có 159 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Trong đó, có 153 người phải nhập viện điều trị và 6 người khám cho toa thuốc về.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonella (một loại vi trùng có thể gây chứng bệnh ở đường tiêu hóa) phát hiện trong thịt nguội.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *