Vụ 345 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Một thai phụ chuyển biến nặng

(Dân trí) – Hơn 200 ca bệnh ngộ độc, nghi do ăn cơm gà đang được điều trị tại 13 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó có 1 .

Ngày 15/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có báo cáo về vụ việc , nghi do liên quan đến quán cơm gà T.A. (đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang).

Theo đó, tổng số ca tiếp nhận liên quan đến vụ việc trên là 345 trường hợp, trong đó 239 ca nhập viện điều trị tại 13 cơ sở ở tỉnh Khánh Hòa, số ca còn lại điều trị ngoại trú.

Trong ngày 15/3, có 38 ca xuất viện, số ca còn điều trị là 201.

Vụ 345 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Một thai phụ chuyển biến nặng - 1

Nhiều người ở Khánh Hòa bị ngộ độc, nghi do ăn cơm gà (Ảnh: Phú Khánh).

Thông tin từ báo cáo, đa số các bệnh nhân đang dần ổn định, một vài bệnh nhân còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng, đau quặn bụng từng cơn; các ca bệnh nặng là người già, trẻ em được các cơ sở y tế chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị.

Đáng chú ý, có 1 thai phụ mang thai 18 tuần đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa diễn biến nặng hơn. Bệnh nhân này sốt 38,5 độ, buồn nôn, tiêu chảy nhiều lần, đau bụng quanh rốn. Hiện thai phụ trên được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc để theo dõi điều trị.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 13/3, nhiều người nhập viện ở các bệnh viện tại thành phố Nha Trang với các biểu hiện nôn, sốt, đau bụng.

Người bệnh cho biết, các triệu chứng trên xuất hiện sau khi ăn tại quán cơm gà T.A.

Vụ 345 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Một thai phụ chuyển biến nặng - 2

Phần cơm gà của quán T.A., nghi làm nhiều người ngộ độc (Ảnh: Người bệnh cung cấp).

Sáng 13/3, quán cơm gà nêu trên đã bị tạm đình chỉ kinh doanh để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 15/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi các bệnh viện địa phương, định hướng điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc nghi do cơm gà theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella group.

Trước đó, một bệnh viện tư nhân ở thành phố Nha Trang cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Việc xác định tác nhân gây bệnh sẽ giúp các bệnh viện lựa chọn kháng sinh, phương pháp điều trị phù hợp.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *