TPHCM: Người phụ nữ 70 tuổi ngưng thở sau mổ căng da ở bệnh viện thẩm mỹ

(Dân trí) – Ít phút sau khi hoàn tất ca phẫu thuật mí dưới tại một bệnh viện thẩm mỹ ở TPHCM, người phụ nữ 70 tuổi bất ngờ lơ mơ, ngưng thở, hôn mê sâu.

Tối 15/3, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, trên địa bàn TPHCM vừa có một trường hợp gặp biến chứng nặng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh nhân là bà T.L. (70 tuổi). Theo thông tin ban đầu, chiều 13/3, bà L. đến Bệnh viện thẩm mỹ J. (TPHCM) để điều trị chảy xệ da mặt và thừa da mi dưới.

Khoảng 16h cùng ngày, người phụ nữ được thực hiện phẫu thuật căng da mặt cổ và phẫu thuật thừa da mi dưới.

TPHCM: Người phụ nữ 70 tuổi ngưng thở sau mổ căng da ở bệnh viện thẩm mỹ - 1

Một phụ nữ lớn tuổi thực hiện phẫu thuật căng da mặt tại TPHCM (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

18h cùng ngày, sau khi ca mổ hoàn tất, bà L. bất ngờ xuất hiện triệu chứng kích thích, tri giác lơ mơ rồi lâm dần vào ngưng thở, huyết áp không đo được. Phía bệnh viện thẩm mỹ đã tiến hành xử lý cho bệnh nhân theo hướng ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ, đặt nội khí quản, đặt sonde tiểu, thở máy, truyền thuốc trợ tim adrenaline…

Đến 18h15, bệnh nhân hôn mê sâu, tim rời rạc, được cơ sở thẩm mỹ xử lý sốc điện và truyền nhiều loại thuốc, sau đó liên hệ chuyển sang tuyến trên. Hiện, bà T. đang được chăm sóc tích cực tại một bệnh viện công lập ở TPHCM, tiên lượng xấu.

Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện thẩm mỹ đã gửi báo cáo đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đồng thời lập hội đồng chuyên môn để đánh giá sự cố. Đơn vị này cũng đã làm việc với gia đình bệnh nhân và túc trực tại bệnh viện nơi bà T. điều trị.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *