Nhiều trẻ sống tại mái ấm ở TPHCM bị bệnh dễ lây nhiễm, tai có dị vật

(Dân trí) – Thời điểm đến tận nơi thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiều trẻ sống tại mái ấm ở TPHCM bị nhiều bệnh ngoài ra, dễ lây nhiễm do môi trường sống đông đúc, kém vệ sinh.

Nhân kỷ niệm 69 năm (27/2/1955 – 27/2/2024), mới đây, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM phối hợp với Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã đến cơ sở bảo trợ Thiên Thần (phường Long Trường, TP Thủ Đức) tổ chức thăm khám, phát thuốc, tặng quà.

Nhiều trẻ sống tại mái ấm ở TPHCM bị bệnh dễ lây nhiễm, tai có dị vật - 1

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho trẻ tại (Ảnh: DP).

Trước đó, phóng viên Dân trí đã kết nối với đại diện Bệnh viện Da Liễu TPHCM để tìm cách hỗ trợ những trẻ ở mái ấm Thiên Thần bị “giặc chấy” tấn công. Cụ thể, dù cơ sở đã tìm cách xử lý, thay hàng loạt dầu gội trị liệu, tình trạng trên của trẻ vẫn không được cải thiện.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Uyển Nhi, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết, sau khi nhận được thông tin về vấn đề ở cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần, đơn vị đã lập tức lên kế hoạch, sắp xếp thời gian để đến tận nơi này hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các bé.

Nhiều trẻ sống tại mái ấm ở TPHCM bị bệnh dễ lây nhiễm, tai có dị vật - 2

Qua ghi nhận, khá nhiều trẻ bị bệnh ở ngoài da, đầu có chấy (Ảnh: DP).

Qua ghi nhận, mái ấm Thiên Thần hiện nuôi dưỡng khoảng 130 trẻ em 0-13 tuổi. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ da liễu phát hiện nhiều trẻ bị bệnh ngoài da như chấy, , ghẻ, nấm, nhọt… Nguyên nhân phát bệnh là do môi trường sống kém vệ sinh, đông đúc nên dễ gây lây nhiễm.

Ngoài các bệnh về da liễu, đoàn cũng thăm khám tai, mũi, họng cho trẻ, qua đó gắp ra nhiều dị vật trong quá trình chơi đùa, các bé đã nhét vào tai. Song song với việc khám bệnh, phát thuốc, tặng quà, đại diện 2 bệnh viện cũng tuyên truyền, hướng dẫn người chăm sóc việc vệ sinh nơi ăn ở, đảm bảo sức khỏe cho các bé. Các bác sĩ còn tặng những chiếc giường xếp và lì xì, mang lại niềm vui đầu xuân cho các em nhỏ.

Nhiều trẻ sống tại mái ấm ở TPHCM bị bệnh dễ lây nhiễm, tai có dị vật - 3

Một số trẻ được phát hiện có dị vật trong tai (Ảnh: BV).

Ông Bùi Công Hiệp, người sáng lập mái ấm Thiên Thần chia sẻ, từ khi thành lập (năm 2011) đến nay, đây là lần có đoàn bác sĩ đông đảo nhất đến cơ sở chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Hoạt động này được phía cơ sở đánh giá vô cùng có ý nghĩa, giúp phát hiện kịp thời các vấn đề, bệnh lý mà trẻ đang gặp phải.

“Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của các y bác sĩ. Mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong tương lai”, ông Hiệp bày tỏ.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *