Hàng trăm bác sĩ hiến máu cứu người bệnh

(Dân trí) – Tại sự kiện “Blouse trắng – Trái tim hồng”, gần 450 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã . Đây là nguồn máu quý giá dành cho điều trị, trong những ngày đầu năm mới máu hiến rất khan hiếm.

Ngày 23/2, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương diễn ra sự kiện “Blouse trắng – Trái tim hồng”, hàng trăm y bác sĩ và nhân viên y tế đã chia sẻ giọt máu đào của mình tới người bệnh.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày tỏ lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người của các y bác sĩ.

Hàng trăm bác sĩ hiến máu cứu người bệnh - 1

GS.TS Nguyễn Duy Ánh động thăm hỏi cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu (Ảnh: B.V).

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hoạt động thiện nguyện hiến máu tình nguyện đã được Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, của nghĩa cử trao đi mỗi giọt máu là cứu giúp một tính mạng người bệnh đang cần máu. Đây là lần thứ 22 bệnh viện tổ chức sự kiện này.

Tại sự kiện, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – trái tim hồng” được Bộ Y tế phát động từ năm 1994 đến nay. Sau 30 năm, đến nay chương trình đã được triển khai sâu rộng trong ngành y tế.

Hàng trăm bác sĩ hiến máu cứu người bệnh - 2

Chị Mai Hương, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham gia hiến máu (Ảnh: A.N).

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương mỗi ngày trung bình sử dụng 20-25 đơn vị máu, cao điểm có ngày lên đến 50 đơn vị. Có các trường hợp cấp cứu sản khoa như rau cài răng lược, chửa ngoài dạ con, lượng máu truyền cần rất nhiều, có thể lên đến vài chục đơn vị mới cứu được bệnh nhân…

Các y bác sĩ, nhân viên y tế hiến gần 450 đơn vị máu, kịp thời để bổ sung thêm cho kho máu dự trữ, kịp thời điều trị cho người bệnh cần máu.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *