“Bỏ túi” bí quyết chọn hoa Tết đẹp, ý nghĩa và tiết kiệm

Những bình/chậu hoa Tết tươi tắn, phù hợp không chỉ giúp làm đẹp nhà trong những ngày đầu xuân năm mới mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, góp phần thu hút may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Bạn đọc có thể tham khảo tuyệt chiêu chọn hoa ngày Tết đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Chọn hoa Tết truyền thống

Kinh nghiệm cho thấy, những loại hoa Tết truyền thống như đào, cúc, lay ơn, cẩm chướng, violet… vừa mang đến cho ngôi nhà bạn không khí mùa xuân ngập tràn, nguồn năng lượng tươi mới, vừa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Do không tốn kém chi phí bảo quản, vận chuyển nên hầu hết các loại hoa này đều được bán ở mức giá hợp lý. Trang trí nhà đón Tết với những loại hoa truyền thống, không gian sống trở nên ấm áp, gợi nhớ tới không khí Tết xưa… 

chon hoa tet 2 6d2f
Một trong những loại hoa Tết không thể thiếu là nhành ly rực rỡ khoe hương sắc.
chon hoa tet 3 a57b
Phòng khách ngày Tết ấm áp, tràn đầy năng lượng với cành đào nhiều bông nở rộ xen lẫn những nụ chúm chím…

Mua củ về trồng từ sớm

Trên thị trường hoa Tết, hoa lay ơn, thược dược, thủy tiên, tulip được bán với giá khá cao. Nếu bạn ưa chuộng những loại hoa trồng từ củ hay có thú gọt củ chơi hoa dịp Tết thì nên chọn mua củ từ sớm. Việc mua củ về trồng, chăm sóc để cây nở hoa ngày Tết không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị.

chon hoa tet 4 aa88
Với những loại hoa Tết như thủy tiên, tulip, thược dược, lay ơn… bạn có thể mua củ về trồng từ sớm, chăm sóc để cây nở hoa.

Kết hợp nhiều loại hoa với nhau

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ cao, việc cắm kết hợp nhiều loại hoa Tết với nhau còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với chỉ cắm 1-2 loại hoa. Thông thường, các loại hoa được cắm kết hợp vào xốp đặt trong lãng, bắt hoặc đĩa… Hơn nữa, so với hoa có cành cao, giá bán hoa cành ngắn thấp thường mềm hơn

chon hoa tet 5 e1e6
Thông thường, cắm hoa cành thấp thường rẻ hơn so với hoa cành cao.
chon hoa tet 6 6fa1
Cắm kết hợp nhiều loại hoa Tết trong cùng một bình/chậu sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng mà nó hiện diện.

Ưu tiên loại hoa tươi lâu

Khi chọn hoa ngày Tết, bạn nên ưu tiên những loại hoa có khả năng tươi lâu hơn. Thông thường, các gia đình sẽ mua hoa từ ngày 26-27 Tết với kỳ vọng giá cả phù hợp. Do vậy, bạn nên chọn loại hoa tươi lâu như tulip, phăng, cẩm chướng, thược dược, hoa cúc, đồng tiền… Đồng thời, trước khi cắm bạn nên dưỡng hoa cũng như chăm sóc chúng sau khi cắm để bình hoa tươi lâu nhất có thể.

chon hoa tet 7 48d8
Bên cạnh việc chọn hoa Tết tươi lâu, bạn nên chú ý tới cách dưỡng hoa và
chăm sóc hoa sau khi cắm.
chon hoa tet 8 2209
Bình cắm hoa Tết nên hài hòa, tương đồng với màu sắc của các loại hoa cắm trong bình.
chon hoa tet 9 71a7
Hoa cúc đa dạng về chủng loại, màu sắc được nhiều gia đình lựa chọn để chơi Tết.

Theo Nhịp sống Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *