TPHCM: Vừa hết Tết, hàng ngàn người đi khám bệnh da liễu, bệnh tình dục

(Dân trí) – Chỉ trong 2 ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, một bệnh viện ở TPHCM đã tiếp nhận hàng ngàn trường hợp đến khám các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Theo số liệu ghi nhận của Bệnh viện Da Liễu TPHCM, trong 2 ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ (15-16/2), nơi này đã tiếp nhận hơn 6.000 trường hợp đến khám các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục hay thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa…

TPHCM: Vừa hết Tết, hàng ngàn người đi khám bệnh da liễu, bệnh tình dục - 1

Nhiều người dân đến Bệnh viện Da Liễu TPHCM khám bệnh ngay sau Tết (Ảnh: BV).

Đưa con trai từ Bình Dương đến bệnh viện ở TPHCM, chị K.T. chia sẻ, trong dịp Tết vừa qua, mặt con chị xuất hiện các mảng sần sùi, sưng đỏ lớn. Do đó, gia đình không dám cho bé đi chơi xa mà chỉ loanh quanh gần nhà.

“Hôm mùng 4 Tết, tôi có đến đây nhưng bệnh viện chưa mở cửa. Mấy ngày nay, tôi chỉ chờ kỳ nghỉ Tết qua mau để đưa bé đến điều trị. Chỉ mong bé sớm hết bệnh để đi học lại bình thường”, người mẹ nói khi chuẩn bị đưa con vào khu khám theo yêu cầu.

TPHCM: Vừa hết Tết, hàng ngàn người đi khám bệnh da liễu, bệnh tình dục - 2

Một phụ nữ từ huyện Hóc Môn lên trung tâm TPHCM khám da vì ngứa ngáy liên tục gây mất ngủ (Ảnh: BV).

Tương tự, chị M.N. (ngụ quận 1) cho biết, vì ngứa ngáy liên tục nên ông bà của chị bị mất ngủ suốt mùa Tết, tay cứ liên tục gãi khiến gia đình lo lắng. Do đó, dù biết ngày đầu năm mới có thể phải chờ đợi vì đông, nhưng cô gái vẫn sắp xếp công việc đưa người thân của mình đi viện sớm.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Mạnh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM thông tin, trước Tết, số lượng người dân đến đây khám và điều trị vào khoảng 2.500 ca/ngày. Nhưng chỉ qua 2 ngày làm việc đầu năm mới, mỗi ngày đã tăng khoảng 500 trường hợp.

TPHCM: Vừa hết Tết, hàng ngàn người đi khám bệnh da liễu, bệnh tình dục - 3

Bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM khám cho một cô gái trẻ ngày đầu năm mới (Ảnh: BV).

Theo bác sĩ Hà, mặt bệnh tiếp nhận phổ biến nhất những ngày qua tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM là nhóm bệnh da dị ứng, sau đó là các bệnh mạn tính như vảy nến, mụn trứng cá.

Có nhiều lý do khiến việc khám chữa bệnh về da liễu tăng cao. Trong đó, việc di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều không gian, môi trường khác nhau và chế độ ăn nhiều đồ ngọt, béo trong thời gian dài nghỉ Tết là nguyên nhân chính khiến các bệnh bùng phát.

Kế đến, dịp Tết cũng là thời điểm gia tăng nguy cơ lây nhiễm thông qua việc giao tiếp, tiếp xúc, quan hệ tình dục… Vì không thể đi viện sớm trong những ngày nghỉ, nên các trường hợp đến khám những bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng tăng sau Tết.

TPHCM: Vừa hết Tết, hàng ngàn người đi khám bệnh da liễu, bệnh tình dục - 4

Người dân nếu thấy có dấu hiệu bất thường về da cần đến chuyên khoa da liễu để được tư vấn, điều trị phù hợp (Ảnh: BV).

Bác sĩ Hà khuyến cáo, người dân nếu thấy có dấu hiệu bất thường hoặc đã có sẵn các bệnh về da, ngoài việc giữ chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý cũng cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn, điều trị phù hợp.

Đặc biệt, cần tránh những trường hợp nghe theo chỉ dẫn chưa được kiểm chứng từ mạng xã hội hoặc người khác, khiến tình trạng bệnh phức tạp hơn.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *