Nhà khung thép có thể xây dựng ở vùng lũ lụt, tái định cư

Ngôi nhà khung thép có thể được nâng trụ móng thành nhà sàn hoặc rải móng thành nhà nổi bằng nhiều thùng bên dưới. Do đó, công trình phù hợp để xây dựng ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, vùng lũ, khu tái định cư, nhà thu nhập thấp.

nha khung thep 12 c18a
Ngôi nhà khung thép tọa lạc giữa vùng quê yên ả, thanh bình.
nha khung thep 1 b637
Ngôi nhà gồm 3 phần chính: Khung thép chịu lực, mái che 2 lớp và nội thất, có thể xây dựng ở vùng nông thôn, vùng lũ lụt, tái định cư, nhà thu nhập thấp.
nha khung thep 2 3182
Công trình cũng có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng, phục vụ cho các hoạt động giáo dục, y tế, cộng đồng…
nha khung thep 3 36db
Cột thép (cột và dầm khung mái dốc dài 3m) được làm bằng thép ống 15x15cm lắp ghép với nhau thông qua các khớp nối đa điểm, giúp dễ dàng xây thêm tầng.
nha khung thep 4 cab8
Khung thép nâng các trụ móng để tạo thành nhà sàn (đối với địa hình miền núi) hoặc rải móng thành nhà nổi được nâng đỡ bởi nhiều thùng bên dưới (đối với vùng sông nước).
nha khung thep 5 a797
Lớp bao che gồm tường bao, mái che, cửa đi được xác định tùy theo từng vùng khác nhau, sử dụng các vật liệu thân thiện và sẵn có tại địa phương như gạch nén, gạch không nung, gạch phế thải, ống thép, tôn lá…
nha khung thep 6 6b72
Các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể tạo ra lượng điện gấp đôi so với mức cần thiết cho các thiết bị điện thông thường được sử dụng trong một hộ gia đình.
nha khung thep 7 6102
Lượng điện dư sẽ được lưu trữ hoặc mua bán. Trên mái nhà khung thép còn có hệ thống phun nước làm sạch, làm mát trong những ngày hè nắng nóng. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng được đặc biệt quan tâm.
nha khung thep 8 77ae
Khâu hoàn thiện (trệt, lầu, cầu thang, tường ngăn và nội thất) được thực hiện tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu về diện tích sinh hoạt của từng gia đình.
nha khung thep 9 e00a
Ngôi nhà có thể được hoàn thiện theo từng giai đoạn từ dưới lên trên dựa trên những
 không gian trống có sẵn bên trong.
nha khung thep 10 9968
Gia chủ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng và chủ động phân chia các không gian chức năng theo nhu cầu của mình.
nha khung thep 11 ba24
Họ cũng là những nhà cung cấp vật liệu (phần bao che và hoàn thiện) có sẵn tại địa phương, góp phần tạo công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, cân bằng sinh thái.
nha khung thep 13 7ec0
Bản vẽ thiết kế mặt bằng ngôi nhà
nha khung thep 14 e305
Mặt cắt nhà khung thép

Thông tin công trình:

  • Diện tích: 75m2

  • Đơn vị thiết kế: H&P Architects

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Lê Minh Hoàng

Lam Giang

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/16/nha-khung-thep-co-the-xay-dung-o-vung-lu-lut-tai-dinh-cu

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *