"Nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình"

(Dân trí) – “Đã làm nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình… thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”, bác sĩ Vi Văn Quế chia sẻ.

Bác sĩ Vi Văn Quế gắn bó với ngành y tế đến nay đã gần 37 năm và có thời gian dài công tác ở miền núi của

“Giai đoạn 1987-1992, dịch sốt rét là nỗi ám ảnh của nhân dân các huyện miền núi Nghệ An, đặc biệt là huyện Quỳ Châu. Năm 1989, là đội viên đội vệ sinh phòng, chống dịch sốt rét của huyện, tôi đến các bản làng xa xôi của huyện Quỳ Châu cùng nhân dân chống dịch”, bác sĩ Quế nhớ lại.

Nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình - 1

Bác sĩ Quế trao đổi cùng đồng nghiệp trong công tác (Ảnh: Nguyễn Phê).

Trải qua nhiều vị trí công tác, hiện nay, bác sĩ Quế được cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ là Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Trong quá trình làm việc, bác sĩ Quế đã tham mưu cho ban giám đốc có những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại trung tâm, như: Bố trí lại các bàn khám, tăng cường nhân lực tại các vị trí quan trọng; cải tiến quy trình tiếp đón; khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng được vào khám; giảm phiền hà, chờ đợi lâu cho người bệnh…

Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ Quế luôn coi trọng việc học hỏi từ đồng nghiệp tuyến trên, từ sách báo và từ chính những bệnh nhân do mình thăm khám, điều trị… 

Nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình - 2

Bác sĩ Vi Văn Quế luôn tận tâm với công việc và bệnh nhân (Ảnh: Nguyễn Phê).

“Thời gian bùng phát dịch Covid-19 là giai đoạn đầy thử thách đối với lực lượng y tế huyện, khi cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ như: Tập trung phục vụ khu cách ly tập trung, trong bệnh viện dã chiến, tầm soát diện rộng toàn dân trên địa bàn huyện…

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, dịch Covid-19 đã được kiểm soát và để lại bài học kinh nghiệm cho lực lượng y tế địa phương, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống”, bác sĩ Quế chia sẻ.

Gần 37 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Vi Văn Quế luôn tâm niệm: “Đã làm thì phải làm hết khả năng, trên tinh thần trách nhiệm cao với lãnh đạo, đồng nghiệp và quan trọng nhất đó là trách nhiệm với người bệnh. Tôi luôn xác định nghề y phải tâm huyết, như chính máu thịt của mình, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”.

Nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình - 3

Bác sĩ Vi Văn Quế luôn tham mưu cho Ban giám đốc có những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trung tâm (Ảnh: Nguyễn Phê).

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, cho biết: “Bác sĩ Quế là một cán bộ quản lý được phân công phụ trách mảng dự phòng và tuyến trạm y tế các xã, thị trấn. Anh Quế là người rất gần gũi với anh em đồng nghiệp, luôn chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn của mình.

Đồng thời, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì nhân dân, trọn tâm với nghề cứu chữa cho người bệnh”.

Nghề y phải tâm huyết, xem đó là máu thịt của mình - 4

Bác sĩ Quế vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Phê).

Trải qua quá trình công tác, với những cống hiến của mình, nhiều năm liền bác sĩ Quế đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; hoàn thành xuất sắc trong triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An; được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *