Nam bệnh nhân 36 tuổi ở Cà Mau dương tính bệnh đậu mùa khỉ

(Dân trí) – Nam bệnh nhân 36 tuổi ở Cà Mau đã được cơ quan chuyên môn xác định dương tính với bệnh đậu mùa khỉ.

Ngày 29/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, nam bệnh nhân C.V.B. (36 tuổi, ngụ TP Cà Mau) nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ đã có kết quả dương tính với bệnh này.

Anh B. làm nghề lao động tự do.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở Cà Mau dương tính bệnh đậu mùa khỉ - 1

Cà Mau xuất hiện một ca dương tính với bệnh đậu mùa khỉ (Ảnh minh họa).

Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục điều tra, truy vết, xác định tất cả người tiếp xúc gần tại cộng đồng, cơ sở điều trị và lập danh sách, hướng dẫn đối tượng tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị y tế trong tỉnh đẩy mạnh giám sát và chuẩn bị điều kiện sẵn sàng xử lý dịch, điều trị bệnh đậu mùa khỉ.

Trước đó, ngày 19/2, anh C.V.B. xuất hiện triệu chứng đau rát vùng quy đầu dương vật và vài mụn mủ. Anh B. đi khám tại phòng khám tư nhân và được cho thuốc uống 3 ngày nhưng tình trạng không giảm.

Đến ngày 22/2, bệnh nhân xuất hiện nhiều mụn mủ ở mặt, cổ, cánh tay, bàn tay, bàn chân,… Sau đó, anh B. đến Bệnh viện da liễu Cần Thơ thăm khám và được chẩn đoán nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ.

Qua điều tra dịch tễ, anh B. có nhậu tại nhà với khoảng 7-8 người. Sau đó, anh này quen một người trên mạng và hẹn nhau tại nhà nghỉ, có không sử dụng biện pháp an toàn.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *