Vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà: Số bệnh nhân nhập viện tăng chóng mặt

(Dân trí) – Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, có 222 trường hợp nhập viện điều trị nghi ngộ độc thực phẩm do ăn thức ăn ở quán cơm gà T.A. trên đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Số liệu trên được thống kê đến trưa ngày 14/3, trong 222 ca nghi ngộ độc có 157 bệnh nhân nhập viện điều trị; số trường hợp còn lại được các cơ sở y tế khám, kê đơn thuốc và cho về nhà theo dõi ngoại trú.

222 ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm đều có sử dụng cơm gà, phở gà tại quán T.A. Sau điều trị, hiện sức khỏe của các ca bệnh đều ổn định, không có ca nào diễn biến nặng.

Vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà: Số bệnh nhân nhập viện tăng chóng mặt - 1

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thăm các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh: Phú Khánh).

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Khánh Hòa, kết quả kiểm tra tại quán gà T.A. (đường Bà Triệu, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang), chủ cơ sở đã xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng mua bán và các giấy tờ khác liên quan đến nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở không kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng theo quy định.

Đến chiều 14/3, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn vẫn chưa có kết quả. Do vậy cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân khiến 222 người nhập viện.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 13/3, nhiều người nhập viện ở các bệnh viện tại thành phố Nha Trang với các biểu hiện nôn, sốt, đau bụng.

Người bệnh cho biết, các triệu chứng trên xuất hiện sau khi ăn tại quán cơm gà T.A. ở đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang.

Vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà: Số bệnh nhân nhập viện tăng chóng mặt - 2

Món cơm gà nghi làm nhiều người ở Nha Trang ngộ độc (Ảnh: Hòa An).

Sáng 13/3, quán cơm gà nêu trên đã bị tạm đình chỉ kinh doanh để phục vụ công tác điều tra.

Nhận xét món cơm gà nghi làm nhiều người , một số du khách cho biết, khi ăn cảm nhận cơm và gà cơ bản ngon, không có mùi vị bất thường.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *