Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Sau 3 năm triển khai, Đề tài ‘Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư’ đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư từ cây lan kim tuyến và sâm đá, UBND tỉnh đã thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), đơn vị chủ trì thực hiện nghiên cứu là Viện Sinh học nhiệt đới triển khai đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư”.

Đề tài được triển khai từ tháng 9-2020 với tổng kinh phí 2,15 tỷ đồng (trong đó, kinh phí từ ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ tỉnh 1,35 tỷ đồng; kinh phí từ VAST 800 triệu đồng).

Cây lan kim tuyến (hay còn gọi là cây lan gấm, cây kim cương) thuộc họ Orchidaceae. Theo Đông y, lan kim tuyến tươi hoặc khô đun sôi lấy nước uống dùng để điều trị đau ngực và đau bụng, bệnh tiểu đường, viêm thận, sốt, tăng huyết áp, liệt dương, rối loạn gan, lá lách, trị rắn cắn…

Đặc biệt, các nghiên cứu gần đây chứng minh cây lan kim tuyến có hoạt tính tăng cường miễn dịch và hoạt tính kháng ung thư trên cả mô hình thực nghiệm in vitro và in vivo.

Còn sâm đá (hay còn gọi là cây khỏe) thuộc chi nghệ, họ gừng, bộ gừng. Thân rễ và củ cây sâm đá có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cường gân, bổ cốt, tăng sinh lực, trị phong thấp, bổ thận, hạn chế suy nhược cơ thể và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Loại cây này được phân bố chủ yếu ở huyện Kbang và thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

ky vong tao ra san pham ho tro suc khoe tu lan kim tuyen va sam da eb6 7112033

Lan kim tuyến rừng. Ảnh minh họa

Tiến sĩ Đoàn Chính Chung-Đại diện nhóm thực hiện đề tài-cho biết: Đề tài đã xác định được một số thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học (kháng ung thư) có trong cây lan kim tuyến và cây sâm đá.

Chẳng hạn, hoạt chất Isorhamnetin trong lan kim tuyến có tác dụng chống ung thư mạnh trong các nghiên cứu in vitro trên các dòng tế bào ung thư khác nhau; hoạt chất Germacrone trong cây sâm đá có khả năng ức chế nhiều loại tế bào ung thư khác nhau như tế bào ung thư vú MCF7, tế bào ung thư gan HepG2; tế bào ung thư thần kinh đệm, tế bào ung thư dạ dày AGS…

Bên cạnh đó, các kết quả nghiên cứu đ.ánh giá tính an toàn cho thấy cao chiết lan kim tuyến không gây độc cho động vật thí nghiệm với các mức liều thử nghiệm, ngược lại, cao chiết sâm đá có một số ảnh hưởng gây độc, đặc biệt là cho cơ quan chuyển hóa gan khi sử dụng với liều lượng cao trong một thời gian dài.

Kết quả nghiên cứu đã xây dựng được 2 bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm cao chiết và sản phẩm viên nén (bao phim) chứa cao chiết từ lan kim tuyến và sâm đá. Đây là các bộ tiêu chuẩn được xây dựng theo Dược điển Việt Nam V. Đồng thời, nghiên cứu có được các bộ tiêu chuẩn chất lượng cơ sở cho sản phẩm cao chiết và sản phẩm viên nén (bao phim).

Đây là cơ sở cho việc phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm (đạt chuẩn GMP) trong tỉnh để việc chuyển giao kết quả nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm ở quy mô pilot (là quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô phòng thí nghiệm nhưng nhỏ hơn quy mô sản xuất) và quy mô thương mại.

Đề tài được Hội đồng đ.ánh giá nghiệm thu cấp tỉnh ngày 30-6-2023 xếp loại xuất sắc. Sau đó, đề tài được Hội đồng nghiệm thu cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiệm thu ngày 15-9-2023 và cũng xếp loại xuất sắc.

Kết quả nghiên cứu là cơ sở cho việc hợp tác liên kết với doanh nghiệp sản xuất dược hoặc liên kết với các trung tâm, hợp tác xã tại địa phương trong việc sản xuất chế phẩm với quy mô lớn và tiến tới thương mại hóa.

Một số doanh nghiệp trong tỉnh dự kiến có thể được chuyển giao công nghệ như: Công ty cổ phần Dược-Vật tư y tế Gia Lai, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Gia Lai, Công ty TNHH Phát triển khoa học quốc tế Trường Sinh, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển y tế Trung Thịnh Phát.

Nói về điều này, ông Phan Thanh Thiên-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển khoa học quốc tế Trường Sinh-chia sẻ: “Việc Gia Lai phối hợp với Viện Sinh học nhiệt đới nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư là điều đáng phấn khởi. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận công nghệ và sản xuất sản phẩm khi đã nghiên cứu được thị trường”.

Ông Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ-cho biết: “Hiện nay, một số cây dược liệu tại Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng chưa được quan tâm đúng mức.

Thành công của nghiên cứu này sẽ là cơ sở để khôi phục và phát triển dược liệu quý, giúp nhà quản lý trong việc hoạch định các chính sách phát triển dược liệu của địa phương như bảo tồn các giống cây quý hiếm, quy hoạch nuôi trồng và phát triển các vùng dược liệu để phát triển, nâng cao giá trị, trong đó có cây lan kim tuyến và sâm đá.Đồng thời, có thể định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo sản phẩm có giá trị về y tế và kinh tế cao trên địa bàn tỉnh.

Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ này cũng là cơ sở nền tảng để chuyển giao quyền, hỗ trợ cho các đơn vị doanh nghiệp dược trong việc xây dựng kế hoạch hợp tác sản xuất và thương mại hóa, đưa các sản phẩm từ cây lan kim tuyến và sâm đá ra thị trường trong thời gian tới”.

Gastosic – sản phẩm cho người trào ngược dạ dày được 8.000 nhà thuốc lựa chọn

Sau gần 7 năm ra mắt trên thị trường, Gastosic – sản phẩm dành riêng cho người bị trào ngược dạ dày thực quản được 8.000 nhà thuốc tin tưởng và lựa chọn phân phối.

Trước đây, các sản phẩm hỗ trợ trào ngược thường chỉ tập trung vào xử lý một vấn đề gây bệnh. Hướng đi này chưa đủ mạnh và chưa đủ khả năng tạo ra sức mạnh chuyên biệt để mang tới hiệu quả cao cho người bệnh. Hiện tại, các nhà nghiên cứu tìm ra cơ chế mới có khả năng tạo ra sức mạnh tổng hợp tác động cùng lúc tới các nguyên nhân gây bệnh theo nhiều hướng khác nhau.

Hướng 1: Hỗ trợ ổn định thần kinh, làm dịu các kích thích thần kinh lên thực quản để hỗ trợ giảm tình trạng trào ngược về đêm, trào ngược do mất ngủ, căng thẳng, stress kéo dài.

Hướng 2: Hỗ trợ tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày, tăng cường khả năng tiêu hoá

Hướng 3: Hỗ trợ ức chế vi khuẩn Hp, hỗ trợ xử lý các vấn đề về bệnh dạ dày

Nhờ cơ chế toàn diện và chuyên biệt tới nguyên nhân gây bệnh, hiệu quả đạt được sẽ rõ ràng hơn, vừa hỗ trợ giảm các triệu chứng ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, nóng rát, tức ngực, vướng nghẹn cổ… vừa được hỗ trợ ngăn ngừa tái phát.

Gastosic – Giải pháp dành riêng cho người trào ngược từ thảo dược chuẩn hoá

Gastosic chính là sản phẩm thảo dược chuẩn hoá được xây dựng dựa trên việc ứng dụng cơ chế hỗ trợ nêu trên. Đây cũng là giải pháp thảo dược có cơ chế hỗ trợ tác động tới vấn đề thần kinh gây trào ngược dạ dày thực quản – nguyên nhân sâu xa khiến trào ngược tái phát thường không được chú trọng xử lý ở các giải pháp truyền thống.

Ứng dụng cơ chế hỗ trợ chuyên biệt tới bệnh trào ngược, các nhà nghiên cứu lựa chọn 9 thảo dược hàng đầu để bào chế nên sản phẩm Gastosic.

Thành phần tiêu biểu nhất phải kể tới Nano Curcumin chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Đây là tinh chất thảo dược được bào chế bằng công nghệ hiện đại có mức sinh khả dụng lên tới 95%.

gastosic san pham cho nguoi trao nguoc da day duoc 8000 nha thuoc lua chon 4fa 6642381

Gastosic chứa các thảo dược chuẩn hóa chuyên biệt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Bên cạnh nano curcumin, thành phần của Gastosic còn được bổ sung 8 loại thảo dược chuyên biệt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản gồm Cúc La Mã, Thương Truật, Hoàng Liên, Cam Thảo, Trần Bì, Ngô Thù Du, Gừng, Hậu Phác. Tất cả đều đã được khoa học hiện đại chứng minh có khả năng hỗ trợ tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, để mang lại hiệu quả và độ an toàn cao cho người bệnh, các thành phần này đều đã được chiết tách tạp chất thông qua dây truyền bào chế hiện đại.

Việc kết hợp đồng thời 9 loại thảo dược trên đã giúp Gastosic phát huy mạnh mẽ tác dụng hỗ trợ bệnh trào ngược dạ dày, vừa giúp giảm nhanh các triệu chứng nóng rát, viêm loét, tức ngực, nghẹn cổ, khó thở, khó nuốt… vừa hỗ trợ bảo vệ niêm mạc khỏi sự ăn mòn của acid.

gastosic san pham cho nguoi trao nguoc da day duoc 8000 nha thuoc lua chon e19 6642381

CVI Pharma là nhà máy có vốn đầu tư lên tới 300 tỷ đồng.

Không chỉ có thành phần ưu Việt, Gastosic còn được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại của nhà máy Dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma – đơn vị đã đạt tiêu chuẩn GMP, CGMP và chứng nhận ISO 13485:2016 của Bộ Y tế. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đ.ánh giá mức độ uy tín và chất lượng của sản phẩm này.

Gastosic 7 năm uy tín được hơn 1 triệu khách hàng tin tưởng

gastosic san pham cho nguoi trao nguoc da day duoc 8000 nha thuoc lua chon 980 6642381

Thống kê kết quả của khách hàng sau khi sử dụng Gastosic.

Cho đến nay, Gastosic đã có mặt được hơn 7 năm trên thị trường và nhận được sự tin yêu của hơn 1 triệu khách hàng. Uy tín từ thương hiệu cùng với sự tin yêu của khách hàng cùng với chất lượng đảm bảo từ sản phẩm chính là yếu tố cốt lõi giúp sản phẩm Gastosic nhận được sự ủng hộ và phân phối của hơn 8.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Đây có thể coi là một minh chứng thiết thực nhất cho chất lượng và sứ mệnh của sản phẩm trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Khách hàng có thể mua sản phẩm này bằng 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1 : Mua sản phẩm chính hãng tại các nhà thuốc toàn quốc. Tìm địa nhà thuốc gần nhất TẠI ĐÂY

– Cách 2 gọi điện đặt hàng: Bạn có thể gọi đến số tổng đài miễn cước 1800.8019 để được đặt giao về tận nhà (miễn phí).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *