Người già vẫn có ham muốn tình dục và thực tế họ sex ở nhiều nơi, ngay cả trong bệnh viện hay nhà dưỡng lão.

Người già vẫn có ham muốn tình dục và thực tế họ sex ở nhiều nơi, ngay cả trong bệnh viện hay nhà dưỡng lão.

Một số người trẻ thì tỏ ra ngạc nhiên hay “nổi da gà” khi nghe được câu trả lời “người già vẫn sex”. Bà Brenoff cho rằng, không có gì đáng ngạc nhiên cả.

“Người già vẫn sex chứ. Thực tế là người già vẫn còn ham muốn tình dục. Họ sex ở nhiều nơi, thậm chí là ở bệnh viện hay trong nhà dưỡng lão. Họ có quan hệ tình dục khác giới, đồng giới, quan hệ với nhiều bạn tình và cả thủ dâm. Nhưng vì nhiều lý do, việc người già vẫn sex khiến giới trẻ cảm thấy không thoải mái”, bà Brenoff bày tỏ.

người già, tình dục, khoái cảm, chuyện chăn gối, người lớn tuổi, ham muốn tình dục, người cao tuổi

Việc tăng tuổi tác hay nhan sắc tàn phai không có nghĩa là ham muốn tình dục cũng mất

Điều gì khiến người trẻ “dị ứng” với chuyện sex của người già? Bạn cho rằng khi cơ thể chỉ còn “da bọc xương” thì không thể có khoái cảm? Hầu hết người trẻ đều tin rằng người già không cần sex nữa. Thế nên khi thấy cụ ông, cụ bà nào đó còn “máu lửa”, họ sẽ đá đểu hoặc bình phẩm cho đó là người không đứng đắn.

“Nếu bạn cứ liên hệ tình dục với vẻ đẹp và sức trẻ của tuổi thanh xuân thì tất nhiên bạn sẽ dị ứng khi người già sex. Đây là suy nghĩ sai lầm, việc tăng tuổi tác hay nhan sắc tàn phai không đồng nghĩa với việc khoái cảm tình dục cũng mất theo”, bà Brenoff nói.

Chính vì suy nghĩ người già không cần sex nên các nhà dưỡng lão thường không chú trọng đến không gian riêng tư cho người già. “Nhiều nhà dưỡng lão được xây dựng không khác gì kí túc xá sinh viên. Họ để những người cùng tuổi sống cùng nhau, và khi họ làm thế, những phản ứng tự nhiên như có cảm tình với nhau tất yếu xảy ra”, một cụ ông ở New York bày tỏ.

Nghiên cứu của Trường Đại học Manchester công bố hồi đầu năm 2016 cũng chỉ ra rằng 1/3 người già trên 70 tuổi có các hành động dâm dục ít nhất 2 lần/tháng. Nghiên cứu này cho thấy, đàn ông và phụ nữ Anh từ 50-80 tuổi hoặc hơn thế vẫn có nhu cầu tình dục. 

Khoảng 54% đàn ông và 31% phụ nữ trên 70 tuổi cho rằng họ vấn hứng thú với đời sống chăn gối. Có thể người trẻ không tin nhưng đó là sự thật.

Theo Kim Minh (VietNamNet)

LEAVE A REPLY