33 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau bữa ăn bán trú

Ngày 27/3, thông tin từ UBND TP Cẩm Phả ( tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương vào cuộc làm rõ vụ việc 33 học sinh Trường Tiểu học Quang Hanh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 27/3, sau bữa ăn bán trú tại trường, bất ngờ nhiều học sinh Trường Tiểu học Quang Hanh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Qua rà soát, phát hiện 33/811 học sinh ăn bữa trưa bán trú có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

33 hoc sinh co bieu hien ngo doc sau bua an ban tru cd9 7126945
Các em học sinh có dấu hiệu ngộ độc đang được theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã đến ngay hiện trường, chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Hanh đưa các học sinh tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả theo dõi sức khỏe, đồng thời ổn định tâm lý phụ huynh.

Theo ông Đào Duy Hưng, Trưởng phòng giáo dục TP Cẩm Phả, đến chiều cùng ngày, sức khỏe của các học sinh tuy không có biểu hiện lâm sàng nghiêm trọng nhưng vẫn được tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi.

Hiện các cơ quan chức năng của TP Cẩm Phả đã lấy mẫu bệnh phẩm và khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Kiên Giang: Hơn 50 học sinh của 2 trường học nhập viện sau bữa ăn trưa

Trưa cùng ngày, các em học sinh ăn bữa trưa tại trường, có món mì thịt bằm, súp…; sau đó xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Tối 15-11, bác sĩ Danh Tý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang, cho biết sức khỏe của hơn 50 học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn và Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) nhập viện do ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến tiếp theo.

kien giang hon 50 hoc sinh cua 2 truong hoc nhap vien sau bua an trua 1dd 7027227

Các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang tiếp nhận hơn 50 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Qua chẩn đoán ban đầu, nghi nhóm học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, bệnh viện đã yêu cầu nhà trường niêm phong toàn bộ thức ăn, chờ cơ quan chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

“Lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó, lãnh đạo 2 trường gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều học sinh bị đau bụng và ói. Chúng tôi đã nhờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 xe cấp cứu đến trường để đưa hơn 50 em học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang.

Đa số các em nhập viện đều bị đau bụng và ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, phải truyền dịch chống sốc. Đến 19 giờ thì sức khỏe của hơn 50 học sinh đã ổn định” – bác sĩ Tý cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, các em học sinh ăn bữa trưa tại trường, có món mì thịt bằm, súp…

Ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh bị ngộ độc. Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị nhà trường báo cáo về tình hình vụ việc để rõ nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *